Press "Enter" to skip to content

Tại sao không có Roger Maris trong Đại sảnh Danh vọng Bóng chày?

Roger Maris đã chơi Major League Ball (MLB) trong 12 mùa giải, từ 1957-1968. Anh đã chơi cho bốn đội khác nhau (Cleveland Indians, Kansas City Royals, New York Yankees và St. Louis Cardinals). Anh ấy đã xuất hiện trong bảy giải World Series, giành chiến thắng ba trong số đó. Anh ấy đã hai lần (liên tiếp) MVP của Liên đoàn Mỹ, bảy lần All Star (1959-1962 2 trận All Star một năm), và một tiền vệ Găng tay vàng.

Maris đã giành được Hickok Belt là vận động viên chuyên nghiệp xuất sắc nhất trong năm và được bình chọn là Người đàn ông của năm của Tạp chí Thể thao, Cầu thủ thể thao của năm, Vận động viên nam của năm của Associated Press và Vận động viên thể thao của năm của Sports Illustrated. Đồng phục số 9 của Roger đã được New York Yankees cho nghỉ hưu. Trong mùa giải năm 1961, Maris đã đạt 61 lần chạy trên sân nhà cho New York Yankees, phá vỡ kỷ lục 60 lần chạy trên sân nhà trong một mùa giải của Babe Ruth (thiết lập vào năm 1927), kỷ lục đã tồn tại trong 37 năm. Thành tích của anh đã được tranh luận rất nhiều trong thời gian riêng của nó đã trở lại hàng đầu vào năm 1998 khi kỉ lục của anh bị phá bởi Mark McGwire và Sammy Sosa. Năm 1999, Bưu điện Hoa Kỳ đã phát hành một con tem kỷ niệm vinh danh Roger Maris.

Trong mùa giải bóng chày năm 1961, tôi 17 tuổi đang tận hưởng kỳ nghỉ hè trước khi bước vào năm cuối trung học. Mickey Mantle là người hùng của tôi. Đó là một thời gian tuyệt vời để trở thành một người hâm mộ bóng chày. Năm 1956, Mickey đã đạt 52 lần chạy trên sân nhà cho đặng văn lâm đội hiện tại Yankees và có rất nhiều người, trong đó có tôi coi anh ấy là người phá kỷ lục mùa giải 60 của Babe Ruth. Mantle là người được yêu thích nhất; Maris, người đã đến Yankees trong một cuộc giao thương với Thành phố Kansas là người ngoài cuộc.

Năm đầu tiên Maris tham gia diễn xuất vào năm 1960, anh đã mang về cho anh danh hiệu MVP đầu tiên trong số hai giải thưởng MVP liên tiếp. Tiền vệ cao 6 foot, nặng 197 pound này đã mang về cho 39 cầu thủ chủ nhà (kém một người dẫn đầu giải đấu của Mantle 40), dẫn đầu AL với 112 RBI và tỷ lệ trượt 5681, đạt mức cao nhất sự nghiệp 2383 và giành được Găng tay vàng duy nhất của anh ấy. Trong khi Yankees để thua World Series trong bảy trận đấu trước Pirates, Maris đã đánh trúng hai người chủ nhà. Tuy nhiên, màn trình diễn năm 1960 của ông nhanh chóng bị lu mờ bởi bầu không khí xiếc xung quanh chiến dịch năm 1961 của ông. Năm 1961, Maris đã không homer trong mười trận đầu tiên của mình, nhưng đến cuối tháng 5, ông đã đạt 12. Đến cuối tháng 6, ông đã đạt 27 và đến cuối tháng 7, Maris đã đạt 40 điểm trên sân nhà. Sự phấn khích đang tăng lên bởi vì Roger đã vượt lên trên tổng số kỷ lục của Ruth sáu lần. Anh trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử chạm mốc 50 vào cuối tháng 8.

Các phương tiện truyền thông liên tục in những câu chuyện so sánh Mantle và Maris, Maris và Ruth, Ruth và Mantle. Tôi nhớ các tờ báo và tạp chí thể thao đã cố gắng tạo ra mối quan hệ đối nghịch giữa Roger và Mickey. Tuy nhiên, những câu chuyện không phải là sự thật. Mantle bác bỏ những nỗ lực này để chia rẽ hai người. Mickey được trích dẫn nói rằng “Roger là một trong những người bạn tốt nhất của tôi. Họ ở chung một căn hộ với Bob Cerv. Mickey và Roger đã trở thành bạn bè và tiếp tục tình bạn đó ngay cả khi cả hai đã nghỉ hưu sau mùa giải ’68. Mickey là công cụ thuyết phục Roger quay trở lại đến sân vận động Yankee để được câu lạc bộ vinh danh vào đầu những năm 80. Và Mickey đã đến Bắc Dakota để dự đám tang của Roger vào năm 1985.